Skip to main content

บิดมิดไมล์! เผยอันดับมอเตอร์ไซค์ที่เร็วที่สุดในโลก 2024

7 อันดับมอเตอร์ไซค์ที่เร็วที่สุดในโลก 2024

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในเรื่องของรถมอเตอร์ไซค์และรักในความเร็ว วันนี้ ที ลีสซิ่ง นำบทความ รถมอเตอร์ไซค์ที่แรงที่สุดในโลก มาฝากกัน ซึ่งอาจจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ในฝันของใครหลาย ๆ คน ส่วนจะมียี่ห้อหรือรุ่นอะไรบ้าง และรถมอเตอร์ไซค์รุ่นที่คุณกำลังเล็งอยู่นั้น จะใช่มอเตอร์ไซค์ที่เร็วที่สุดในโลกหรือไม่ มาดูกันผ่านบทความนี้

อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นแล้วว่า วันนี้เราได้หยิบเอามอไซค์ที่แรงที่สุดในโลก มาฝากถึง 7 อันดับด้วยกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละคันที่เราคัดสรรมานำเสนอ มีความพิเศษ โดดเด่น มีเอกลักษณ์ และเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ใครหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อคุ้นหูกันดีอยู่แล้ว แต่วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักแบบเจาะลึกมากขึ้น โดยทั้ง 7 อันดับที่ว่านี้ได้แก่

เมื่อพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่แรงที่สุดในโลก  ประเดิมคันแรกคงจะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้ นอกเสียจาก “Dodge Tomahawk” รถมอเตอร์ไซค์ที่มีเพียงแค่ 9 คันในโลกเท่านั้น โดยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่ มี 4 ล้อ และมาด้วยเครื่องยนต์โหด ๆ พละกำลังระดับ 500 แรงม้า สามารถทำความเร็วได้ถึง 640 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 2.5 วินาที

fastest-motorcycles-in-the-world

Ninja ZX-4R 2024 รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟริ่งขนาดกลางเป็นบิ๊กไบค์ที่แรงที่สุดในโลก ที่มีขนาดค่อนข้างเบา ให้ความคล่องตัวและความว่องไวในการเข้าโค้ง มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบรอบจัด ติดตั้งเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 399 cc และมี 2 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ Kawasaki Ninja ZX-4R รุ่น Standard และ Kawasaki Ninja ZX-4R รุ่น SE

fastest-motorcycles-in-the-world-1

บิ๊กไบค์ที่แรงที่สุดในโลก มอเตอร์ไซค์ไฮเปอร์สปอร์ตที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 998 cc มาพร้อมซูเปอร์ชาร์จเจอร์พิเศษที่มีความเฉพาะ เฟรมเทรลลิสน้ำหนักเบา ขนาดเล็กกะทัดรัด แอโรไดนามิกของคาร์บอนไฟเบอร์ มีระบบกันสะเทือนที่มีประสิทธิภาพ และที่จับด้านข้างแบบแข็ง ด้วยรูปทรงที่สวยเด่นสะดุดตาทำให้ Kawasaki Ninja H2R กลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์ในฝันของใครหลาย ๆ คน

fastest-motorcycles-in-the-world-2

มอเตอร์ไซค์ที่เร็วที่สุดในโลก จากแบรนด์ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Lightning Motorcycle ประเทศสหรัฐอเมริกา มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 352 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีแรงม้าสูงถึง 204 แรงม้า เป็นสมรรถนะที่เทียบกับรถที่มีการใช้เครื่องยนต์และน้ำมันได้อย่างสบาย ๆ ที่สำคัญสามารถทำอัตราเร่ง 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 2 วินาที

fastest-motorcycles-in-the-world-3

ซูเปอร์ไบค์สายพันธุ์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ Ducati สปอร์ตฟูลแฟริ่ง ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ Superquadro L-Twin 2 สูบ 4 วาล์วต่อสูบ และมีขนาดเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,198 cc กำลังเครื่องยนต์ 205 แรงม้า อีกทั้งยังมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 3 โหมดด้วยกัน ได้แก่ RACE, SPORT และ WET

fastest-motorcycles-in-the-world-4

มอไซค์ที่แรงที่สุดในโลก อีกหนึ่งตัวที่เป็นมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า จากแบรนด์ Damon Motorcycle โดยมีการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า ที่มีพละกำลังสูงถึง 214 แรงม้า และมีอัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลา 3 วินาทีเท่านั้น และที่สำคัญ Damon Hypersport Pro สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 321 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

fastest-motorcycles-in-the-world-5

เดินทางมาถึงรถมอเตอร์ไซค์ตัวแรงตัวสุดท้าย และคงจะเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นไหนไปไม่ได้ นอกจาก Ducati Panigale V4 R ที่มีการใช้เครื่องยนต์ขนาด 998 cc มีพลังมากถึง 221 แรงม้า โดยรุ่นนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนมาจาก Panigale V4 และ V4S ที่มีการใช้เครื่องยนต์ขนาด 1,103 cc เพื่อให้รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการลงแข่งขันรายการต่าง ๆ ทั่วโลก

fastest-motorcycles-in-the-world-6

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 7 อันดับมอไซค์ที่แรงที่สุดในโลก ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แน่นอนว่า 7 รุ่นนี้ บางรุ่นอาจไม่มีผลิตหรือออกจำหน่ายในประเทศไทยของเรา แต่หากคุณกำลังมองหาบิ๊กไบค์ที่แรงที่สุดในโลก หรือรถมอเตอร์ไซค์ในฝัน สามารถเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินก้อน เพียงสมัคร สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ กับ ที ลีสซิ่ง บริษัทไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ เชื่อถือได้ อนุมัติไว ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบรถมอเตอร์ไซค์แน่นอน